Bắt đầu Yoga không phải với những động tác mà là 6 điều này

Bạn đã sẵn sàng để sống cuộc sống tốt nhất của mình, bỏ lại những kịch tính và căng thẳng trong khói bụi? Yoga là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Đừng bối rối với một số quyết định không hoàn hảo của bạn. Hàng triệu người trên thế giới đã chuyển sang tập yoga để có cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và viên mãn hơn.

Nhưng nếu bạn không chắc chắn chính xác cách đưa yoga vào cuộc sống hàng ngày của mình, thì đây là một số mẹo đơn giản để bắt đầu.

1. Bắt đầu với sự chấp nhận

Yoga không chỉ là một hình thức tập thể dục, đó là một cách tồn tại trên thế giới. Bản thân từ yoga trong tiếng Phạn còn có nghĩa là “kết hợp”, kết hợp giữa tất cả các khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Yoga la su ket hop giu suy nghi va trang thai

Khi bạn sống trong trạng thái kết hợp hay tập yoga, sẽ không có sự tách biệt giữa suy nghĩ và trạng thái hiện tại của bạn. Điều đó có nghĩa là, đừng than vãn và suy nghĩ mông lung về cách mà mọi thứ “nên” hoặc “phải” như thế.

Mặc dù tư duy này có thể mất nhiều năm để trau dồi, nhưng bạn trước khi bắt đầu tập yoga, bạn nên suy nghĩ và hiểu về điều này. Hãy dành một chút thời gian để biết ơn cơ thể của bạn, cuộc sống của bạn, chính xác là những gì bạn đang có.  

2. Thoát khỏi những kỳ vọng

Thời điểm bạn bắt đầu thực hành lòng biết ơn, bạn sẽ cảm thấy sự kỳ vọng bắt đầu biến mất. Những kỳ vọng chẳng hạn như “Tôi đã có thể chạm vào ngón chân của mình rồi …”, “Điều này trông rất dễ dàng, tại sao tôi không thể làm điều đó?!”, “Nếu tôi định tập một số tư thế yoga, điều cần thiết là tôi phải sở hữu một tủ quần áo yoga thật đẹp và rực rỡ để có động lực tập”….

Hãy cố gắng tập trung vào cốt lõi của công việc bạn đang làm, chứ không phải những thứ thừa thãi bên ngoài.

Mặc dù bạn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để bắt đầu tập yoga, nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng điều quan trọng nhất là bắt đầu bằng tinh thần. Hãy đưa mình vào tư duy đúng đắn và khi đó việc luyện tập sẽ tiến triển một cách tự nhiên, thẩm mỹ và an toàn.

3. Hiểu cốt lõi của Yoga

Yoga không phải là tập luyện cực kỳ linh hoạt hay biến các cơ và cột sống của bạn thành những hình dạng lạ mắt. Đó là về hít thở, tìm kiếm sức mạnh bên trong thông qua thiền định và tạo ra sự tự do trong cơ thể với các tư thế yoga cơ bản.

Vì vậy, đừng lo lắng về việc giảm cân hoặc cúi gập người về phía sau (những động tác này bạn sẽ sớm làm được thôi). Thay vào đó, hãy hiểu rằng yoga là một quá trình, một lối sống.

4. Chú ý đến nhịp thở của bạn

Mặc dù mỗi giáo viên có một phong cách dạy về phương pháp thở hoàn toàn khác nhau, nhưng thực ra chúng đều có chung một quy tắc. Bài tập thở có vẻ quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất cần học là nhận thức về hơi thở.

Nhan thuc ve hoi tho trong yoga

Cho dù bạn đang thở ra thật mạnh bằng miệng trong lớp học yoga Kundalini hay lấp đầy lồng ngực bằng oxy tươi trong tư thế yoga thư giãn, mối liên hệ giữa nhận thức và hơi thở là một trong những khía cạnh có lợi nhất của yoga cho người mới bắt đầu.

Chỉ cần bắt đầu để ý đến việc hít vào và thở ra của bạn có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng và nhận thức rõ hơn về khoảnh khắc hiện tại.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể thực hiện một số tư thế phức tạp hơn, việc cố gắng chú ý đến hơi thở một cách cẩn thận sẽ có tác động sâu sắc đến việc thực hành của bạn.

5. Cảm thấy thoải mái khi tĩnh lặng

Hầu hết chúng ta đều thấy rất khó để ngồi yên, chúng ta thà chạy xung quanh, tiếp tục bận rộn và kiểm tra các mục trong danh sách việc cần làm.

Vì vậy, trước khi cố gắng tìm ra các tư thế yoga nâng cao nhất mà bạn có thể tìm thấy trên các trang của Tạp chí Yoga hoặc Instagram, hãy thử các nguyên lý cơ bản nhất của yoga.

Lần tới khi bạn đang xếp hàng chờ đợi, đi phương tiện giao thông công cộng hoặc ngồi trong nhà vệ sinh, hãy chú ý đến sự cám dỗ của bạn để lấy điện thoại ra làm mất tập trung. Cố gắng quan sát sự thôi thúc thay vì ngay lập tức chấp nhận nó.

6. Học các tư thế Yoga cơ bản

Một khi bạn cảm thấy sẵn sàng cho mặt thể chất của việc luyện tập yoga, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm một cách cẩn thận với các tư thế yoga cho người mới bắt đầu.

Không cần phải cố gắng nhảy vào những tư thế phức tạp hơn cố gắng uốn éo như người bên cạnh bạn. Trên thực tế, bạn có thể bắt đầu luyện tập ngay tại nhà với các video dạy yoga miễn phí trên Youtube.

  • Bắt đầu với các tư thế, hoặc các asana yoga, chẳng hạn như chó cúi mặt, tư thế trẻ em và savasana.
  • Trong mỗi tư thế, hãy tập trung vào việc ấn tay hoặc chân xuống sàn, kéo dài cột sống và thư giãn hông.

Nếu bạn ghi nhớ điều này khi luyện tập, bạn sẽ thực hiện với từng tư thế chính xác như những người tập chăm chỉ nhất vẫn làm.

tu the savasana yoga thu gian

Nguồn dịch: Jade Yoga