Chọn tủ đồ con nhộng (Capsule Wardrobe) cho lối sống tối giản

Tủ đồ con nhộng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc ăn mặc của mình. Mà không nhất thiết phải là một tủ đầy ắp quần áo đâu nhé. 

Tủ quần áo con nhộng (Capsule Wardrobe) là một tập hợp các món đồ cổ điển kết hợp với nhau với tính linh hoạt, cho phép bạn tạo ra vẻ ngoài chỉn chu chỉ với một vài món đồ.

Thuật ngữ này ra đời từ những năm 1970 và hiện tại vẫn được ưa chuộng, bởi chúng có thể kết hợp được ở tất cả các mùa và còn hợp thời trang.

Lợi ích của tủ đồ con nhộng

Tu do con nhong

Đầu tư vào một bộ sưu tập con nhộng thực sự phù hợp với bạn sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin khi chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng. Một tủ quần áo hoàn chỉnh đi kèm với một số lợi ích tuyệt vời:

  • Linh hoạt: bạn có thể mix mỗi ngày trong vòng vài năm mà vẫn cảm thấy mới mẻ. Mỗi món đồ có thể mặc với nhiều món khác trong tủ đồ.
  • Đơn giản: một tủ quần áo đa năng sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và đỡ mệt mỏi khi phải quyết định mặc gì. Sự tối giản về quần áo giúp bạn có thời gian lên ý tưởng trang phục độc đáo hơn.
  • Bền bỉ: Mặc dù phong cách của bạn thay đổi theo năm tháng, thì tủ đồ con nhộng vẫn phù hợp. Những món đồ này là những khoản đầu tư mà bạn có thể tái sử dụng nhiều lần trong nhiều năm tới.

10 món cần thiết cần có trong tủ đồ con nhộng

Phần lớn các món đồ thuộc dạng tủ đồ con nhộng phù hợp với cả nam và nữ, không phân biệt giới tính. Nếu bạn thấy thích thú về ý tưởng này, hãy tham khảo danh sách những thứ nên có trong tủ quần áo của bạn. 

Những bộ quần áo cơ bản

Áo phông: Áo phông là thứ đơn giản đến mức bạn có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng nào. Bạn có thể chọn bất cứ màu trung tính nào mà bạn cảm thấy thích như: đen, trắng, nâu, xám.

Một chiếc áo khoác ngoài tuyệt vời: hãy đảm bảo bạn có một chiếc áo khoác ngoài đẹp, tiện lợi và sẵn sàng khoác đi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Sơ mi cài cúc: Bạn có thể không muốn mặc áo sơ mi cài cúc hàng ngày, nhưng vẫn nên có trong tủ đồ. Bí quyết là hãy đầu tư một đôi, màu trắng và đen hoặc các màu bạn thấy yêu thích như xanh nước biển, nâu, be… Không hẳn là đồ công sở mà bạn có thể mặc vào bất cứ dịp nào.

Ao so mi cho tu do con nhong

Một chiếc váy: Bạn có thể chọn một chiếc váy màu đen nhỏ hoặc một màu sắc khiến bạn cảm thấy tự tin, phù hợp với những món đồ khác trong tủ đồ. Kiểu dáng thì chọn kiểu cổ điển, như chân váy chữ A với dây đai mì Ý, chất liệu cổ điển, chất lượng cao. 

Một bộ đồ vừa vặn: Không cần quá đắt tiền nhưng bộ đồ này phù hợp với bạn gần như là hoàn hảo. Nếu công ty bạn không yêu cầu phải mặc vest của công ty, hãy chia bộ suit thành blazer và quần đen hoặc váy bút chì, và bạn có thể mặc nó theo nhiều cách khác nhau ngoài tủ quần áo đi làm của mình.

Các chất liệu quần áo cơ bản

Do chat lieu denim

Chất liệu Denim: Denim là một thành phần chính trong tủ quần áo con nhộng. Quyết định cách phối đồ denim mà bạn thích bằng cách thử nhiều lựa chọn. Và sau đó, khi bạn đã thu hẹp nó thành vài chiếc quần jean mà bạn biết rằng bạn sẽ trân trọng trong nhiều năm tới, với nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như màu đen sẽ đi cùng mọi món đồ, và một cặp màu xanh lam.

Áo len: bạn sẽ cần chất liệu này vào một số thời điểm trong năm. Hãy kết hợp với thứ gì đó tương đối trung tính để thực sự tôn lên vóc dáng của bạn. Bạn có thể cân nhắc một chiếc áo cổ chữ V và một chiếc áo len chui đầu. 

Phụ kiện kết hợp

Nhung doi giay la phu kien can thiet

Giày dép: Bạn sẽ cần có ít nhất hai đôi giày. Một đôi giày sneaker trắng sẽ không bao giờ lỗi mốt vì nó đi cùng với mọi thứ. Đối với công việc hoặc những dịp đặc biệt, thì bạn có thể chọn một đôi giày cao gót trung tính, hay một đôi giày đơn giản. Màu đen và màu nude khá phù hợp với mọi món đồ trong tủ quần áo.  

Một chiếc thắt lưng: Thỉnh thoảng, bạn sẽ muốn thay đổi phong cách của mình, một chiếc thắt lưng là đủ làm điều đó rồi. Hãy cân nhắc về kích cỡ sao cho thắt lưng có thể giữ cho món đồ vừa vặn với cơ thể. Và vẫn với nguyên tắc, chiếc thắt lưng đó sẽ sử dụng được trong nhiều năm! 

Hãy chọn những món đồ chất lượng cao 

Những món đồ trong tủ đồ con nhộng là những thứ không bao giờ lỗi mốt. Hầu hết chúng đều đáng giá — những đôi giày, bộ quần áo và áo khoác ngoài chất lượng cao có thể tồn tại trong nhiều năm. 

Vì bộ sưu tập con nhộng có nghĩa là sẽ được sử dụng nhiều lần, nên ý tưởng là bạn sẽ không phải thay thế liên tục các mặt hàng chất lượng thấp, điều này sẽ khiến bạn thậm chí phải chi tiêu nhiều hơn.

Nguồn dịch: Master Class