Đừng chọn bừa một chiếc vòi nước cho nhà bếp chỉ vì bạn thấy đẹp

Khách quan trong việc lựa chọn vòi nước sẽ giúp bạn bố trí nhà bếp tốt và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, sự lựa chọn và đánh giá của bạn còn cần phải phù hợp với nhu cầu.

Hãy luôn cân nhắc kể cả khi bạn đang nâng cấp một vòi cũ hay mua một vòi hoàn toàn mới. Dưới đây là 9 điều cần cân nhắc trước khi chọn vòi cho nhà bếp.

Lua chon voi nuoc phu hop

1. Mục đích sử dụng vòi

Trước khi bạn lắp chiếc vòi đó, hãy nghĩ xem bạn cần nó để làm gì và ai sẽ sử dụng nó. Nhu cầu của bạn sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Nếu bạn có một gia đình lớn, bạn có thể muốn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. 

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vòi một tay cầm và lắp đặt đơn giản. Trong khi làm điều đó, hãy nhớ xem xét công thái học của vòi để sử dụng an toàn.

2. Vị trí lắp đặt vòi

Vị trí của vòi nước của bạn là một yếu tố khác để xem xét. Đừng bao giờ mua vòi cho đến khi bạn đã đánh giá kỹ căn bếp của mình và xem vị trí đặt vòi. 

Một số thiết bị nhà bếp cũng ảnh hưởng đến vị trí của vòi nước của bạn. 

  • Ví dụ, nếu bạn có một máy rửa bát, sẽ rất hữu ích nếu bạn mua một vòi có van máy rửa bát. 
  • Và nếu bạn có xu hướng rửa những chiếc chậu lớn, thì bạn nên ưu tiên dùng vòi có vòi.

3. Mua vòi mới hay vòi đã qua sử dụng?

Mua voi nuoc cu hay moi

Nếu ngân sách eo hẹp, bạn nên sử dụng vòi nước đã qua sử dụng. Một trong những lợi ích của đồ cũ là tiết kiệm chi phí. 

Thay vì để các mặt hàng bị lãng phí, người bán sẵn sàng giảm chi phí. Bạn có thể nhận được những chiếc vòi có tuổi thọ hoạt động tốt trước mắt với mức giá thấp.

4. Chi phí bảo trì

Giá của vòi có thể khác nhau và thường phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Nếu bạn đang chọn những chiếc rẻ tiền, giả sử bạn đang có ngân sách tiết kiệm, thì vấn đề cần xem xét thường là chi phí bảo trì.

 Nhưng nếu bạn đang xem xét các vòi chất lượng sẽ không vượt quá chi phí bảo trì của bạn, bạn nên sẵn sàng chi trả.

5. Vật liệu

Vòi có thể được làm bằng kim loại hoặc các vật liệu khác như gỗ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đã quen thuộc với các vật liệu và tính thẩm mỹ của chúng để ngăn ngừa rò rỉ hệ thống ống nước. 

Một vòi gỗ nên là một màu đồng nhất. Kim loại linh hoạt hơn với màu sắc và do đó cho phép tạo ra nhiều loại. Cái sau phù hợp hơn cho một nhà bếp hiện đại.

6. Mặc cả để có giá tốt nhất

Can nhac mac ca de co gia tot

Mọi người đều có mục tiêu để đáp ứng, và bạn cũng vậy. Đừng chỉ khuất phục trước giá do nhà bán lẻ vòi cung cấp. Vì vậy, sẽ hữu ích nếu bạn mặc cả theo cách của mình bằng cách thuyết phục nhà bán lẻ cung cấp cho bạn một mức giá hợp lý hơn. 

Bạn cũng có thể đọc các bài đánh giá trực tuyến để biết liệu có ưu đãi về giá hay không trước khi tham gia với bất kỳ nhà bán lẻ nào. Mặc cả hiệu quả nhất dựa vào thông tin trước đó của người tiêu dùng về sản phẩm.

7. Lưu tâm đến độ bền

Bạn không muốn một chiếc vòi có thể dễ bị hao mòn trong vòng một năm kể từ khi mua. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm độ bền, bạn nên cân nhắc thương hiệu và giá cả. 

Vòi có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng hãy đảm bảo rằng nó có thể cung cấp cho bạn sự an toàn, bổ sung về thiết kế và độ bền mà bạn cần. Sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét việc mua loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, cho dù dài hạn hay ngắn hạn.

8. Loại bồn rửa

Voi nuoc phai phu hop voi loai bon rua

Nếu bạn đang nâng cấp nhà bếp của mình, vòi có thể đi hoàn toàn với chậu. Nếu bạn không nâng cấp nhưng đang bắt đầu, thì lưu vực sẽ hướng dẫn bạn về loại vòi bạn sẽ nhận được. 

Bạn cũng muốn nghĩ xem bồn rửa của bạn nằm ở đâu trước khi đặt vòi. Nếu bồn rửa của bạn được gắn vào tường, bạn nên có một vòi nước cân bằng bồn rửa với việc sử dụng vòi nước.

9. Tác động của dòng nước

Việc xem xét tác động của vòi đối với việc sử dụng nước cũng rất quan trọng. Rốt cuộc, nước đi vào các thiết bị phòng tắm của bạn có thể chiếm hơn 60% tổng lượng sử dụng trong gia đình bạn.

Sử dụng vòi nước có tính bền vững có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm gallon nước hàng năm.

Những vòi nước kiểu cũ có thể khiến bạn tốn kém tiền bạc và lãng phí nước. Tránh các vòi sử dụng hơn 2,2 GPM (gallon mỗi phút). Đảm bảo rằng các vòi của bạn có tốc độ dòng chảy là 1 GPM. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền nước mà còn có thể đóng góp cho môi trường.

Có được một chiếc vòi hoàn hảo đáp ứng được sự hấp dẫn cho căn bếp của bạn mà không phải trả nhiều tiền là một quyết định khách quan. Sẽ hữu ích nếu bạn khách quan về các yếu tố như mục đích của vòi, chi phí bảo trì, độ bền, loại bồn rửa và vật liệu, v.v. Hơn nữa, vòi phù hợp cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và nước.

Nguồn dịch: Roohome